Trị ho khan, ho có đờm nhanh hơn với những cách sau

Thời tiết lạnh, cảm cúm và ho là một trong những triệu chứng bệnh chúng ta thường xuyên gặp phải, điều này xảy ra nhiều hơn ở trẻ nhỏ và người già. Họ được xem là một phản ứng hết sức tự nhiên của cơ thể, liên quan đến đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể và công việc của bạn, một số các trị ho hiệu quả sau đây hy vọng sẽ giúp bạn đầy lùi cơn ho một cách hiệu quả hơn. 

Các loại ho thường gặp 
Trước khi tìm hiểu về cách trị ho, chúng ta sẽ cùng nhau nói qua về một số loại ho phổ biến thường gặp phải như: ho khan, ho gió, ho có đờm, ho ra mát, ho khan kéo dài, ho ngứa cổ họng, ho gà, ho hen… Ho có thể xuất hiện ở tất cả các đối tượng khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người già và ở cả phụ nữ đang mang thai và không ngoại trừ bất cứ thời tiết nào. 
Ho cấp là loại ho xảy ra đột ngột hơn, khi hệ hô hấp của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, hoá chất, các chất kích thích hay nguyên nhân cũng có thể đến từ nhiễm khuẩn, viêm họng, viêm phổi, viêm tai, viêm phế quản, viêm màng phổi… 
Tiếp theo, ho dị ứng đây là loại ho mà các chuyên gia y tế cũng chưa xác định được rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, khi điều trị ho bằng thuống chống dị ứng thì các bệnh nhân nhanh chóng được dứt cơn ho, vì thế người ta chẩn đoán rằng có thể nguyên nhân đến từ ho do dị ứng. 
Ho từng cơn: biểu hiện của triệu chứng ho này là ho liên tục từng cơn, đặc biệt xảy ra nhiều vào ban đêm, kéo dài liên tục khiến người bệnh bị chảy nước mũi, cơ thể khó chịu, mất ngủ và mệt mỏi.
Đây chủ yếu là những nguyên nhân của bệnh ho gà. 
Ho đặc biệt nghiêm trọng là ho ra máu tươi, khi thấy triệu chứng này, người bệnh cần di chuyển ngay lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và cấp cứu kịp thời. 
Trị ho hiệu quả
Nếu có triệu chứng ho của ho gió, ho khan, ho có đờm, ho cấp… bạn nên áp dụng các phương pháp dân gian, không nên sử dụng thuốc tây ngay lập tức vì đôi khi thuốc tây không thực sự tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai thì khi sử dụng thuốc kháng sinh là điều không nên, có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ hoặc sự phát triển của thai nhi. Trị ho bằng mật ong và nhiều thảo dược thiên nhiên khác là một giải pháp hiệu quả hơn rất nhiều. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *