Thầy giáo tiếng anh giật bằng sáng chế – Phần 2

Động cơ không thông qua biến đổi chuyển động thì bắt buộc phải có xy – lanh và piston Roto ở dạng tròn. Nhưng đã là dạng tròn thì không thể biến đổi thể tích công tác để thực hiện các quá trình hút, nén, nổ, xả  được.

Anh đã phải đổi 4 năm miệt mài với bao gian khổ để sống chết với “điểm chết” đó là sáng chế: Động cơ Roto liên hợp. Loại động cơ này có xi – lanh và piston ở dạng hình cầu. Theo đó, chu trình làm việc phân làm hai cặp quá trình: hút nén,  và nổ xả. Hai cặp quá trình này được thực hiện ở hai bánh công tác, sự phối hợp được thực hiện bởi các van trượt. Nét khác biệt và ưu điểm của động cơ này so với các động cơ khác là các chu trình công tác không mang tính riêng lẻ mà mang tính kết hợp. Trong quá trình sinh công, dưới áp lực của khí cháy, piston roto chuyển động quay trực tiếp mà không phải thông qua một biến đổi chuyển động nào khác. Cơ cấu xả khí thải của động cơ còn tạo nên một phản lực góp phần nâng cao hiệu suất của động cơ.
Nói thì đơn giản vậy, nhưng với một người “ngoại đạo” chế tạo máy như anh, quá trình tự trang bị nền kiến thức cơ bản đến bắt tay vào sáng chế, đòi hỏi sự kiên nhẫn, niềm đam mê, thậm chí khắc kỷ, “đấu giá” với chính mình. Cái cam go gấp bội phần nữa là anh quá nghèo. Lương giáo viên không đủ “hầu” cho việc ngồi lì với những tranh bản vẽ mô tả chi tiết máy, không đủ tiền thuê đánh máy, anh phải viết tay công trình này. Ngoài giờ dạy trên lớp, với chiếc xe đạp cọc cạch, anh chở hòm thuốc cao đơn hoàn tán đi bỏ mối. Tết, tranh thủ chở bình khí hydro bơm bóng bay bán cho trẻ con. Giật gấu vá vai, kiếm tiền vào tận Thành phố Hồ Chí Minh, ra Hà Nội tranh luận với các chuyên gia của Phân viện Vật Lý, Viện khoa học Việt Nam. Cuối cùng thì đề tài “Động cơ Roto” của anh cũng đã được Cục sở hữu Công nghiệp – Bộ Khoa học Công nghệ Môi trường chấp nhận. Đến đây, lại phải chấp nhận một thử thách: Tự mình vẽ thiết kế hoàn chỉnh không hề có sự trợ giúp chuyên môn của giới chế tạo máy, lại vẽ bằng tay bởi không có tiền thuê đồ họa vi tính. 32 trang thiết kế chi tiết được gởi ra Hà Nội vào cuối tháng 8 vừa qua là kỳ công nửa năm trời đánh vật với nó. Anh kể để có được một bản sao hoàn chỉnh, phải mất 10 bản làm thử. Sai đến đâu sửa đến đó. Cuối cùng thì nó cũng hoàn thành. Những hứa hẹn từ Cục Sở hữu Công nghiệp, Quỹ hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam, đánh giá của các chuyên gia cơ khí về tính chính xác, khả thi cao của bản thiết kế, khả năng tài trợ để chế tạo mẫu…, đã làm cho gia đình và những ai quan tâm đến công việc của anh thật sự vui mừng. Nếu thành công, thì công trình của thầy giáo tiếng anh này thực sự tạo ra bước tiến quan trọng trong lĩnh vực động cơ đốt trong. 
Đăng Nguyên – Tri thức Trẻ – Số (76) – Năm 2001

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *