Những lưu ý quan trọng trước khi cho vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu

Vay thế chấp sổ hộ khẩu hiện nay đã trở thành một dịch vụ rất HOT tại nước ta, nhất là đối với những người có thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp. Khoản vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu dùng thực chất là hình thức vay thế chấp.

Dịch vụ cho vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu có nhiều lợi thế riêng, tuy nhiên cũng có những mặt hạn chế mà không phải người đi vay nào cũng có đủ kiến thức nhằm loại bỏ chúng giúp cho khoản vay trở nên hữu ích. Để tránh đi những hệ quả không mong muốn bạn hãy chú ý một số điều dưới đây trước khi đi vay nhé.

+ Điều kiện chung để được vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu

Tùy thuộc từng ngân hàng hoặc các công ty tài chính mà sẽ có những điều khoản cụ thể khác nhau cho các khoản cho vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu, tuy nhiên, trước tiên, bạn phải đạt đủ những điều kiện chung bao gồm:

Có độ tuổi 20 – 55 tuổi (có một số nơi sẽ quy định độ tuổi từ 18-60)

Có quốc tịch Việt Nam

Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 hay giấy tờ tạm trú

Có mức thu nhập hàng tháng ổn định.

+ Chuẩn bị về tâm lý khi đi vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu

Bạn cần chuẩn bị tâm lý khi vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu trước để khi biết được những điều này sẽ không khỏi hoang mang:

Thứ nhất, lãi suất thực tế có thể cao hơn bạn tưởng. Thông thường, khi nói đến lãi suất, các đơn vị cho vay thường không nêu cụ thể lãi suất cho toàn bộ quá trình mà tập trung giới thiệu các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, có nhiều người bất ngờ vì ban đầu tin vào mức lãi suất rất thấp chỉ từ 3-6%. Tuy nhiên, đó chỉ là mức lãi suất áp dụng trong 1-2 năm đầu. Nếu vay dài hạn hơn, bạn có thể phải chịu mức lãi gấp đôi, gấp ba con số đó.

Thứ hai, về điểm tín dụng. Đây là thang đo giá trị của các khoản vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu. Nếu bạn muốn vay một số tiền lớn thì nên đảm bảo bạn cần có điểm tín dụng tốt.

Thứ ba, các khoản phí có thể phát sin thêm nữa. Nhiều đơn vị cho vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu sẽ cố gắng thêm các điều khoản về phí dịch vụ, thêm các mức phạt khi không hoàn trả đủ lãi, … Vậy nên bạn cần chú ý đọc kĩ hợp đồng, cùng với đó hãy đảm bảo chắc chắn rằng người thân của bạn sẽ không bị gánh nợ trong bất cứ trường hợp nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *