Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm đất

 
Trong sản xuất nông nghiệp máy đo nhiệt độ, độ ẩm có vai trò quạn trọng và là công cụ cần thiết. Máy đo nhiệt độ độ ẩm là thiết bị được sử dụng để nhận biết nhiệt độ độ ẩm của môi trường xung quanh, giúp cho con người có những biện pháp khắc phục tốt nhất trước những biến đổi của thời tiết. Muốn gieo trồng đạt chất lượng tốt cần phải đo độ ẩm đất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những ưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm đất.

Trong quá trình thực hiện đo độ ẩm đất, đồng hồ của máy đo nhiệt độ độ ẩm đất sẽ không hiển thị chính xác giá trị của nồng độ PH nếu đấy được kiểm tra bị khô hoặc chứa quá nhiều phân. Để kết quả đo được hính xcs hơn chúng ta nên tưới một ít nước vào đất vị trí muốn đo. Sau khoảng 20 đên s30 phút thì tiến hành đo đạc kiểm tra sẽ mang lại kết quả chính xác hơn. Nếu đo đạc ở những vị trí khác ngay sau đó nên lau sạch bề mặt kim loại tiếp xúc bằng khăn vải mềm để đảm bảo không bị sai kết quả. Khi đo cắm máy đo trực tiếp vào khu vực nơi muốn khảo sát, cắm hoàn toàn bề mặt kim loại vào đất sau đó lấy đất đất đè chặt quanh thiết bị để đất có thể bám chặt vào bề mặt kim loại của thiết bị đo. Để đo độ pH bạn cần cắm chặt và ngập cả 3 vòng kim loại xuống đất, đảm bảo cho đất tiếp xúc đều và ngập hết 3 vòng kim loại ở đầu máy đo. Giá trị đo sẽ thay đổi theo nơi khảo sát, giá trị phụ thuộc vào điều kiện của đất, độ ẩm và những tạp chất bám vào bề mặt kim loại của thiết bị  Chờ khoảng 1 phút máy sẽ hiển thị kết quả ứng với giá trị PH nơi khảo sát, chúng ta có thể đọc được kết quả đo. Nếu muốn lấy kết quả chính xác ta phải thực hiện qua nhiều lần đo.
Ứng dụng của máy đo nhiệt độ độ ẩm:
+Trong lĩnh vực nông nghiệp, kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống các loại nông sản ngũ cốc hoặc kiểm tra tại các phòng bảo quản sản phẩm nông nghiệp.
+Trong lĩnh vực môi trường: dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường mà chúng ta đang sống và làm việc hàng ngày.
+Trong lĩnh vực công nghiệp: kiểm tra độ ẩm của gỗ, hạt nhựa, kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản.
Thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm ngoài trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, môi trường trong các nhà xưởng, văn phòng, để theo dõi được chính xác nhiệt độ, độ ẩm không khí trong môi trường giúp bảo vệ môi trường tốt hơn, biết cách để bảo vệ những thiết bị máy móc tránh những hỏng hóc không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *