Những điều lưu ý khi sử dụng máy bơm

Những vật dụng chúng ta tiếp xúc hàng ngày chưa chắc chúng ta đã hiểu rõ về nó, có những vật dụng ngoài cái tên ra thì chúng ta chưa dành sự quan tâm đúng mức đến nó. máy bơm dân dụng từ trước đến nay luôn hiện hữu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhưng mà ít người trong chúng ta có được những hiểu biết nhất định về nó. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tôi có thể giúp các bạn biết rõ hơn về sản phẩm này nhé, chắc chắn sẽ có thể giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy bơm phù hợp từ độ cao đến mục đích sử dụng và những yếu tố khác có liên quan.


Lưu ý khi chọn mua máy bơm
Đầu tiên chúng ta phải hiểu được bản chất của nơi mà chúng ta lắp đặt từ bản chất của nguồn nước đến đặc điểm của địa hình để có thể chọn được một loại máy bơm phù hợp nhất. Nguyên nhân là bởi dù bạn có chọn một loại máy bơm tốt đến đâu nhưng mà nó không được đặt trong một môi trường thích hợp thì sẽ không phát huy được thế mạnh của nó. Những loại máy bơm chính hãng như ebara hay pentax hiện nay đang có doanh thu rất đáng kinh ngạc bởi chất lượng tuyệt vời mà nó có thể mang lại với người sử dụng.
Nếu độ cao bơm nước ở dưới 6m bạn nên chọn những máy bơm có cánh quạt thông thường, nếu từ 6 đến 8m thì bạn nên cân nhắc sử dụng loại máy bơm dân dụng có trục ngang. Còn đối với những loại địa hình hơi hiểm trở cũng như có độ sâu trên 10m thì tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại máy bơm khí nén để có thể đạt được công suất lớn nhất.
Đối với mục đích sử dụng máy bơm, nếu bạn cần sử dụng vào mục đích bơm nước từ đường ống đến bể chứa thì nên chọn máy bơm chân không, còn đối với mục đích đẩy dòng nước lên trên cao thì bạn nên ưu tiên chọn máy bơm ly tâm.

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm
Để có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như tiền điện bạn nên chọn những loại máy bơm có công suất bằng hoặc lớn hơn mục đích sử dụng của bạn như thế sẽ giúp cho máy bơm không bị hoạt động quá công suất từ đó dễ hỏng máy. Khi lắp đặt bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, những loại nước cần được đặt chìm xuống dưới nước thì bạn cần phải làm theo y nguyên như vậy. Ngoải ra không nên đặt máy bơm quá xa nguồn nước cũng như ở địa hình không được bằng phẳng điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *