Những điều cần lưu ý khi du học singapore bạn cần biết

Nổi tiếng là một thành phố năng động , singapore với da dạng sắc tộc được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Để chuẩn bị tốt cho hành trình du học của mình các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm sinh lý cũng nhưng tài chính vật chất. Dưới đây Công ty tư vấn du học singapore sẽ điểm qua một số lưu ý bạn cần phải biết khi đi du học tại singapore.

1.      Về ngôn ngữ giao tiếp : Đây sẽ là khó khăn lớn nhất của bạn, mặc dù bạn là một người khá giỏi về ngoại ngữ nhưng có thể trên lớp bạn sẽ khó có thể hiểu hết được nội dung bài giảng. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian tương đối để làm quen với việc thay đổi ngôn ngữ này.  Bạn có thể giải quyết bằng cách thu âm bài giảng để về nghe lại, chép lại, hay xin slide bài giảng của thầy về nghiên cứu thêm. Ngay một lúc vừa căng não để nghe để dịch từ vừa phải hoạt động não để hiểu bài thì quá khó. Bạn hãy  làm quen bạn mới để có thể mượn vở chép bài cũng như hỏi những chỗ chưa hiểu.

2.      Về tài chính : Không nên mang theo quá nhiều tiền ra ngoài, tuy được mệnh danh là một thành phố sạch đẹp, an toàn nhưng tốt hơn hết bạn nên đề phòng vẫn hơn bằng cách dùng séc du lịch. Mở tài khoản ngân hàng là một biện pháp hay , bạn có thể dùng thẻ thanh toán hầu hết mọi thứ. Người nhà cũng dễ dàng gửi tiền cho bạn, cũng rất thuận tiện cho việc thanh toán học phí. Các ngân hàng ở singapore sẽ không cấp thẻ tín dụng cho sinh viện, vậy nên cách tốt nhất là bạn nên làm thẻ tín dụng trước ở nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thẻ tiền mặt là các ví đựng tiền bằng điện tử để thanh toán ở một số nơi nhất định.

3.      Về văn hóa : Singapore là một quốc gia đa sắc tộc vì vậy nó có rất nhiều nền văn hóa cũng như phong tục khác nhau . Ở đây họ đón tết âm lịch như nước ta, đón giáng sinh như các nước phương tây, và cũng có lễ phục sinh như các nước châu âu …. Vì thế việc nhập gia tùy tục cần phải được quan tâm, cần biết cách tôn trọng nền văn hóa của  họ.

4.      Về chi phí sinh hoạt:  So với các nước phương tây thi gía cả ở đây cũng khá hợp lý. Chí phí cho sinh hoạt có thể doa động từ 1000 đôla đến 2000 đôla singapore một tháng. Mà ở đất nước này thì sinh viên với visa sinh viên thì không được làm thêm ngay cả các hoạt động làm việc không lương cũng như tình nguyện. Đây sẽ làm điểm bất lợi với các bạn sinh viên điều kiện kém.
Xem thêm : http://toiduhocsingapore.vn/trung-tam-tu-van-singapore/
Xem bài viết trước : http://citation.linkplaza.net/?com=content&id=31585&flag=save&act=public_content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *