Những bí mật của đôi mắt

Xem mắt biết… sức khỏe và bệnh tật
Người bác sĩ nhìn chăm chú vào mắt bạn… rồi ông ta kết luận bạn đang bị bệnh gan, rối loạn tuyến giáp trạng hay đau bao tử… Giờ đây các nhà nhãn khoa đã có đầy đủ cơ sở để khẳng định rằng cấu tạo, những dấu hiệu và màu sắc của tròng mắt phản ánh tình trạng của các bộ phận khác trong cơ thể con người. Phương pháp chuẩn đón bệnh qua mắt vốn được các thầy thuốc Ai Cập cổ đại áp dụng đầu tiên hiện đang thu hút sự quan tâm của bác sĩ trên toàn thế giới. Và các chuyên gia của hội đồng quốc gia các nhà nhãn khoa nước Anh đang đi đầu trong việc nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp chuẩn đoán bệnh này. Theo các chuyên gia Anh, đôi mắt giống như bảng điều khiển trên máy bay báo hiệu những tình trạng sức khỏe của các bộ phận trong cơ thể con người. Mắt trái phản ánh phần bên trái của cơ thể, mắt phải phản ánh phần bên phải. Trung tâm mắt gần sát con người nhất biểu lộ cho thấy tình trạng hệ thống tiêu hóa của bạn. Phần dưới của mắt cho biết tình trạng của khung chậu và cơ quan sinh sản, phía trái của mắt cho biết tình trạng các tuyến hooc môn và phía phải của mắt cho biết phổi bạn có vấn đề gì không. Sự khác thường trong cơ thể sẽ xuất hiện trong mắt bằng những vằn tia, nốt chấm và sự thay đổi màu sắc. Nếu sự bất thường liên quan đến cả phần trái và phải của cơ thể bạn thì những dấu hiệu nhận biết sẽ xuất hiện ở cả hai tròng mắt. Các nhà nhãn khoa cho rằng những đầu dây thần kinh của mắt có mối liên hệ nhạy cảm với hệ thống thần kinh trung ương. Do đó bất cứ xung điện thần kinh ở các bộ phận của cơ thể bị thương hay mắc bệnh sẽ gây ra sự thay đổi về màu sắc ở các vùng khác nhau của con người.
Biểu hiện của tâm hồn và tình yêu
Tiến sĩ R. Buck ở trường đại học Connecticut của nước Mỹ dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học của mình đã khẳng định đôi mắt quả là cửa sổ của tâm hồn và có thể dẫn đến tình yêu. Ông mô tả: Những cái nhìn lâu không chớp vào mắt nhau có thể cuốn hút hai người xa lạ vào con sóng đầu tiên của biển tình. Và ông cho rằng điều đó giải thích vì sao nhiều nam nữ diễn điện ảnh đóng những cảnh yêu đương mùi mẫm trong phim lại phải lòng nhau. Họ đã thực sự rung cảm vượt ra khỏi những cảnh diễn ra trên màn ảnh… Cùng chia sẻ với ý tưởng này của tiến sĩ R. Buck, bà Sandra Copperfield một học giả rất nổi tiếng của nước Mỹ đã nhận thấy tâm hồn và tính cách của con người theo 6 mẫu mắt sau:
Những người có đôi mắt gợi cảm: Tất cả đều có đôi mắt to, truyền cảm biểu lộ sức hấp dẫn tự nhiên của tinh thần và tâm tính hay thay đổi… Đại diện tiêu biểu: Al Pacino, Tony Danza, Cher.
Người có đôi mắt nhạy cảm: đôi mắt của họ cho thấy họ rất dễ bị tổn thương. Đó là những người thường cố xua đuổi những cảm giác khó chịu bằng cách chớp mắt hoặc nhắm nghiền mắt lại… Đại diện tiêu biểu: Công chúa Diana, Mery, Streep, Donald Trump.
Người có đôi mắt tươi vui: Đó là người có đôi mắt sáng, long lanh, linh hoạt. Họ bộc lộ một cách tự nhiên sức hấp dẫn của tính cách. Họ cũng là người may mắn trong cuộc đời bởi đôi mắt họ luôn ánh lên vẻ tự tin… Đại diện tiêu biểu là danh hài Danny De Vito, Julia Roberts, Paula Abdul.
Người có đôi mắt trung thực: Ánh mắt của họ khá là khiêm nhường, điềm tĩnh. Đó là những người bạn tuyệt vời, những người bạn hàng rất đáng tin cậy. Đại diện tiêu biểu: Robert Redford, Oprah Wifrey, Fred Sauvage.
Người có đôi mắt bạo dạn: Là người luôn có cái nhìn chủ động tấn công. Những bí mật của họ biểu lộ ra là bản tính đòi hỏi cao đối với bản thân và đối với người khác. Họ cũng là người có sức hấp dẫn mạnh mẽ… Đại diện tiêu biểu: Amold Schwar zenegger, Rod Stewart, Mick Jagger.
Người có đôi mắt gợi tình là người có đôi mắt mơ màng. Họ có khuynh hướng chung thủy trong hôn nhân nhưng thích phiêu lưu mạo hiểm trong mộng tưởng. Họ là một người tình nồng nhiệt… Đại diện tiêu biểu: Goldie Hawn, War – ren Beatty, Don Johnson.
Thanh Sơn-Trí Thức Trẻ – số 4 – 1995

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *