Máy đo chờ cho điện thoại

Khi dùng điện thoại để gọi bạn bè, thường hay bị cuốn vào những câu chuyện phiếm hấp dẫn để rồi quên mất thời gian là vàng là bạc, thời gian được tính cước phí. Máy đo giờ cho điện thoại đã ra đời, giúp bạn tính toán tiền chính xác cho mỗi giờ gọi. Bạn chỉ cần bấm nút khi bắt đầu cuộc nói chuyện và máy sẽ hiện thời gian cùng với số tiền bạn phải trả, sau đó máy có nhiệm vụ nhớ lại. Cuối tháng ấn nút, toàn bộ số tiền trong tháng được hiện lên rõ ràng trên màn hình. Thêm vào đó, chiếc máy thông minh này còn có tín hiệu nhấp nháy báo hiệu số tiền thuê bao cố định đã hết, nếu tiếp tục gọi, bạn sẽ phải trả thêm tiền phụ trội. Hiện nay, loại máy đo giờ, sản phẩm của Symphonia rất được dân châu  u ưa chuộng và chắc chắn một ngày không xa, thị trường Việt Nam sẽ được biết đến loại máy hữu ích này. 

Máy điện thoại di động world phone Ericsson cho phép chuyển vùng lên toàn thế giới. 
Ericsson vừa chính thức công bố kế hoạch phát triển máy điện thoại di động toàn cầu đầu tiên của ngành công nghiệp viễn thông và sẽ tung ra thị trường vào cuối năm 1999. Không giống như những máy di động truyền thống khác sử dụng được tại một số vùng nhất định, world phone của Ericsson có thể sử dụng được gần như khắp mọi nơi trên thế giới vì nó hoạt động trên các tiêu chuẩn số. GSM 900 và 1800 MHZ hoặc 1900 MHZ, và 800 MHZ AMPS. Nói tóm lại hiện có trên 175 triệu thuê bao trên thế giới hiện đang sử dụng các chuẩn trên chiếm 80 phần trăm thị trường điện thoại di động. Với kích thước tương tự như máy GF 788/CF 788 GSM, và nặng dưới  153 gram, dài chỉ 105 mm, World phone của Ericsson sẽ đem lại cho người sử dụng một loạt những tính năng tiên tiến và dễ sử dụng làm cho việc liên lạc trở nên dễ dàng. World phone sẽ kết hợp việc sử dụng sim card thường thấy với mọi máy GSM, cũng như số seri thường thấy với mọi máy D-AMPS. Kết hợp hai công nghệ D-AMPS/GSM vào một máy đầu cuối giúp cho ngành viễn thông di động hội tụ tới một công nghệ thế hệ thứ 3, cung cấp dữ liệu tốc độ cao và những dịch vụ đa phương tiện. Thông tin toàn cầu về Ericsson và sản phẩm của công ty có thể tìm được trên World Wide Web tại địa chỉ http://w.w.w.ericsson.se.
Các thư ký
Chiếc máy thông minh này thực chất là một máy điện thoại di động nhưng lại có thêm những chức năng khác rất tiện lợi và hữu ích. Đây là sản phẩm mới nhất của hãng điện tử nổi tiếng thế giới Sharp. Nó có khả năng nhớ lại những cuộc nói chuyện theo yêu cầu, đưa ra giờ giấc chính xác của những cuộc hẹn, cho phép bạn ghi lại những thông tin cần thiết như một cuốn sổ nhỏ… Ngoài ra, nó có thể được nối với một máy nhờ vào sự cảm ứng của các tia hồng ngoại, và có khả năng liên lạc với mạng internet. Bộ nhớ khổng lồ của chiếc máy tí hon này còn chứa đựng cả những thông tin về giờ trên thế giới và lưu giữ các số điện thoại mà bạn ghi lại. Đó thật là chiếc máy điện thoại lý tưởng đối với bất cứ một thư ký nào.
C.M-Trí Thức Trẻ – số 38 – tháng 8 – 1998.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *