Lựa chọn rèm gỗ tự nhiên đẹp cho bạn

Rèm cửa là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta cả trong căn nhà hay trong văn phòng hoặc các nơi công cộng. Nếu bạn đang hướng tới dòng sản phẩm rèm gỗ làm từ gỗ tự nhiên thì bạn nhất định phải tham khảo các chia sẻ dưới đây trước khi quyết định đặt mua bất cứ loại rèm gỗ nào. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn cách để lựa chọn được loại rèm gỗ đẹp lại phù hợp nhất cho căn nhà, văn phòng của bạn mà lại không lo bị “hớ”.

 
Cấu tạo của rèm gỗ tự nhiên
 
Rèm gỗ tự nhiên được chia làm hai phần chính: các lá rèm, các phụ kiện kèm theo để lắp được một chiếc rèm hoàn chỉnh. Lá rèm chính là những thanh gỗ tự nhiên đã qua các công đoạn sơ chế và xử lý được cắt thành các mảnh bằng nhau có hình chữ nhật. Còn phụ kiện đi kèm thì sẽ bao gồm: các dây kết nối các lá rèm với nhau, thanh treo rèm, khóa điều chỉnh rèm.
 
Một chiếc rèm gỗ tự nhiên hoàn chỉnh phải bao gồm cả hai phần trên và chính là các lá rèm ghép lại với nhau bởi các dây chuyên dụng xếp theo chiều ngang hoặc dọc tùy kiểu dáng và các lá gỗ này cách nhau một đoạn. Các lá gỗ được kết nối lại với nhau bằng những sợi dây trông hơi mảnh mai nhưng vô cùng dai và chắc vừa liên kết các lá rèm lại vừa xoay và điều chỉnh các lá rèm theo khóa rèm hoặc có thể thu gọn lại khi muốn.
 
Ưu điểm của rèm gỗ tự nhiên là không bị biến dạng, cũng không phát ra tiếng kêu khó chịu khi cửa bị gió to thổi vào như rèm kim loại, khả năng chắn sáng gần như là tuyệt đối, các thanh gỗ cũng không bị biến dạng hoặc cong vênh hay mỗi mọt dưới sự ảnh hưởng của thời tiết và điều kiện tự nhiên. Nhưng nhược điểm là giá thành cao, sử dụng lâu ngày mặt hướng ra ngoài trời có thể bị hơi bạc màu và khối lượng nặng nên cần gắn khung trên chắc chắn.
 
Giá rèm gỗ trên thị trường
 
Đơn vị tính cho giá thành của rèm gỗ chính là m2, giá thành sẽ dao động từ khoảng 600 nghìn đến 900 nghìn với các loại rèm gỗ giá rẻ và còn phụ thuộc thêm vào chất liệu của lá gỗ và kích thước lá gỗ. Một số đơn vị sẽ không cung cấp báo giá chi tiết cho các loại rèm gỗ do yếu tố chất liệu và kích thước lá gỗ có rất nhiều lựa chọn, nếu muốn tham khảo, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho một vài nhà cung cấp để được tư vấn và tham khảo thêm về giá cả, chất lượng, dịch vụ lắp đặt kèm theo một cách tốt nhất và đầy đủ nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *