Lí do vì sao bạn không nên sử dụng balo bụi khi đi du lịch

Du lịch bụi là một kiểu du lịch nơi bạn du lịch bằng túi tiền của mình, thường trong vài tháng hoặc lâu hơn với hành trình thoáng nhưng thường không có bất kì kế hoạch hoặc lịch trình cố định nào. Đi du lịch cùng chiếc balo bụi rất tuyệt vời. Tôi thường là người du lịch bụi chớp nhoáng vài ngày nhưng trái tim vẫn đặt vào kiểu du lịch vô lo này. Nhưng tôi có một bí mật nhỏ muốn chia sẻ hôm nay.

 
Tôi GHÉT ba lô.
 
Tôi luôn ghét. Và luôn sẽ ghét. Kể cả khi tôi đã dành hai năm du lịch bụi, tôi vẫn ghét chiếc balo bụi của mình. Mỗi sáng tôi đeo lên và di chuyển đến địa điểm tiếp theo, tôi ghét điều này. Tôi ghét tất cả mọi thứ về nó và rất ghen tị khi thấy những bạn đi du lịch với chiếc va li có bánh xe. Trên lí thuyết, balo bụi rất tuyệt. Bạn chỉ để tất cả đồ dùng vào bên trong, khoác nó lên lưng và thế là đủ để đi. Bạn có tự do và sự di động, chúng rất đơn giản. Nhưng chúng chỉ đơn giản khi bạn không mang nhiều đồ.
 
Nếu bạn chỉ đi xa trong vài ngày hoặc 100% thành thạo các mẹo để mang theo ít đồ thì balo bụi llà rất tuyệt. Nhưng nếu, như hầu hết mọi người, bạn định du lịch và mang đeo đủ đồ, balo bụi thực sự là một cơn ác mộng.
 
Nếu bạn không thấy thuyết phục, dưới đây là 10 lí do tại sao.
 
1. Bạn phải mang theo chúng
 
Thôi nào các bạn, đã là thế kỉ 21 rồi và bánh xe được phát minh ra cho những mục đích tốt. Hãy sử dụng phát minh đáng ngạc nhiên về bánh xe và ngưng mang đồ nặng.
 
2. Chúng rất khó chịu và đau
 
Tôi chắc chắn người hành động không gặp bất kì vấn đề gì khi đeo balo bụi trên lưng nhưng tôi thì có. Thực sự có.
 
3. Bạn không cần mang theo hành lí
 
Phải công nhận, có rất nhiều lần khi bạn cần mang hành lí nhưng sẽ rất ít và khoảng cách xa. Mọi người thích nghĩ họ đang đi thám hiểm và tránh những con đường mòn nhưng 9 trên 10 lần bạn sẽ có thể kéo va li theo ở mọi nơi.
 
4. Quần áo nhăn
 
Tôi đã thành thạo cách đeo ba lô và không để quần áo bị nhăn hoàn toàn. Tôi luôn cuộn tròn quần áo và thường dùng balo bụi hình hộp. Tất cả mọi thứ đều ổn trong 2-3 ngày nhưng lại lâu hơn thế và tôi có một đống quần áo nhăn nhúm hỗn loạn.
 
5. Ba lô đi ngày
 
Trong khi ghét balo bụi, tôi lại rất thích balo bụi đi ngày. Cơ bản chỉ một chiếc balo mini bạn có thể sử dụng cho vài ngày. Nếu bạn định đi bộ đường dài trong vài ngày, bạn sẽ mang theo một chiếc ba lô đi ngày nhỏ hơn là ba lô lớn.
 
6. Khó tìm đồ đạc
 
Nếu bạn có một chiếc balo bụi mở ở đầu bạn có thể nói tạm biệt với những đồ nằm ở đáy ba lô. Bạn sẽ không thấy chúng trong một thời gian dài.
 
7. Chúng khó sắp xếp
 
Rất nhiều balo bụi chỉ có một ngăn chính lớn khiến nó khó sắp xếp và đồ của bạn sẽ lộn xộn và mất mát.
 
8. Đồ bị vỡ
 
Chất vải nhẹ của balo bụi sẽ không bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi việc bị ném lung tung. Tôi không đề nghị bất kì ai đi du lịch với bộ ấm trà Trung Hoa nhưng bạn sẽ không muốn để thứ gì dễ vỡ ở trong đâu. Nếu nó đủ tốt cho Paddington…
 
9. Hành lí kích cỡ dư thừa
 
Ba lô thường phải đi qua băng chuyền đặc biệt cho hành lí quá cỡ ở sân bay để tránh việc trộm cắp xảy ra. Điều này có thể thường mất nhiều thời gian hơn và đặt ở những nơi kì lạ. Sẽ không phải tận thế nhưng nó là một áp lực và rắc rối thêm vào nếu bạn đến muộn.
 
10. Chúng không chống nước hoặc dễ làm sạch
 
Va li cứng vừa chống nước vừa dễ làm sạch. Một vài người thích dùng balo bụi bẩn vì nó khiến họ trông giống một “phượt thủ thực thụ”. Tôi thì không.
 
Những mẹo của tôi khi du lịch bụi với va li
 
Nếu bạn bị thuyết phục rằng balo bụi như vậy và bạn muốn đi du lịch với chiếc va li, có một vài điều bạn cần nhớ. Bạn vẫn cần đóng gói nhẹ nhàng
 
Tôi không bao giờ đi với một chiếc túi mà tôi không thể nhấc lên. Điều này chủ yếu là vì tôi không muốn trở thành cô gái tội nghiệp phải nhờ một người đàn ông mang hộ túi. Tôi sẽ không nói rằng bạn quá nữ tính nhưng quý cô à, nếu bạn không thể mang túi của mình thì nó đã quá nặng rồi. Bạn vẫn cần một chiếc túi nhỏ nhẹ để có thể nâng lên máy bay dễ dàng.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *