Làm thế nào để gây ấn tượng tốt đẹp cho người khác

Để gây ấn tượng tốt đẹp, trước hết phải ăn mặc chỉnh tề, chải chuốt. Nếu là nam giới, có thể thắt chiếc cà – ra – vát đỏ và mặc bộ com – ple màu ghi. Nếu là nữ có thể quấn chiếc khăn màu cẩm thạch và mặc bộ trang phục nền đen.

Đeo loại đồ trang sức khác người, và có sức hấp dẫn. Nếu là nam, đồ trang sức có thể là chiếc đồng hồ quả quít, nếu là nữ, có thể đeo chiếc vòng tai được gia công cầu kỳ một chút.
Rèn cho mình có một sở thích lý thú và hấp dẫn, hoặc một hiểu biết đặc biệt nào đó, như về một giai đoạn lịch sử, một nhân vật lịch sử. Nếu là nữ, có thể cho người ta biết bạn rất thích sửa xe ô tô, vì sở thích và kiến thức này không thường thấy trong cuộc sống, dễ gây hứng thú cho người khác.
Nói năng rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. Đặc biệt là chỗ làm việc, không nói mập mờ, và đừng đệm câu “Các anh hiểu không”.
Dầu cá giúp cho trẻ tăng thị lực và phát triển não tốt
Từ lâu, cà rốt được xem là thực phẩm giúp tăng thị lực tốt nhất. Nhưng mới đây, các nhà khoa học của trường đại học Briston (Anh) đã cho biết: Dầu cá giúp tăng thị lực tốt hơn cả cà – rốt. Người ta tiến hành nghiên cứu trên 14.000 đứa trẻ, mà trong thời kỳ mang thai ngươi mẹ đều đặn ăn dầu cá 2 tuần một lần. Kết quả cho thấy những đứa trẻ đó phát triển đầy đủ về nhận biết của thị giác, chúng có thể nhìn rõ những vật thể bé tí xíu một cách hoàn hảo và phán đoán những vật thể 3 chiều hơn những đứa trẻ khác không dùng dầu cá. Giáo sư tiến sĩ Cathy Williams, đứng đầu nhóm nghiên cứu cho hay: “Phụ nữ mang thai hoặc trong thời gian cho con bú nên đều đặn ăn dầu cá như cá Xác đin, cá Thu thì ngoài việc sinh ra đứa trẻ có thị lực tốt còn giúp cho não phát triển nhanh, bởi vì trong dầu cá có nhiều DHA, nó là một loại axit béo cực kỳ quan trọng, là yếu tốt hình thành những màng tế bào thần kinh giúp cho não của trẻ phát triển tốt. Chất này chỉ có trong sữa mẹ và có trong dầu cá (không có trong những loại sữa khác)”.
Những kỷ lục nhất thế giới của loài chim
Chim lớn nhất thế giới là Đà điểu, đà điểu cao 3 mét, nặng 150kg. Trứng chim lớn nhất là trứng Đà điểu. Một quả trứng nặng 1,5kg. Chim bay nhanh nhất là chim yếu lầu, với tốc độ tới 110 – 170 km/h. Chim bay xa nhất là Én Bắc Cự, có thể bay cả đi và về giữa Bắc Cực và Nam Cực, tổng hành trình là 40.000km tương đương với một vòng trái đất. Chim bay lâu nhất là chim Kim – Dục Bắc Mỹ, có thể bay liên tục 35 giờ. Thị lực tốt nhất là chim ó vàng. Bay ở độ cao 2000 mét, có thể phân biệt chính xác những động vật nhỏ trên mặt đất. Loài chim hung dữ nhất là Ngột Tựu, có thể chiến thắng cả sư tử đực.
PV –Tri thức Trẻ – Số (61) – Năm 2000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *