Dụng cụ sửa chữa ô tô

Ô tô là một thiết bị di chuyển thuận tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việt Nam đang là một nước trên đà phát triển nên nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nên nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt để thuận tiện trong công việc, bảo vệ sức khỏe, đi chơi du lịch ngày càng được tăng cao. Bên cạnh nhu cầu đó về sử dụng ô tô thì những dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, gara ô tô, salon auto cũng được phát triển, mở rộng để phục vụ cho nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa ô tô của người dân. Chúng tôi xin giới thiệu tới cho các bạn tham khảo một số trang thiết bị cần thiết, Dụng cụ sửa chữa ô tô cho một tiệm gara ô tô.

+ Thiết bị nâng hạ-cầu nâng ô tô: Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô là thiết bị dùng để nâng hạ ô tô sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm tra gầm máy, bao gồm các loại cầu nâng như: cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ, cầu nâng kiểu xếp,… Tùy theo mức độ tài chính mà đầu tư cầu nâng ô tô, thường thì các tiệm gara ở Việt Nam sử dụng cầu nâng 2 trụ để lắp đặt vì chi phí thấp hơn các loại cầu nâng khác, diện tích lắp đặt nhỏ.
+ Hệ thống khí nén: Khí nén là thành phần không thể thiếu được trong hệ thống các thiết bị garage ô tô. Hệ thống khí nén gồm các máy nén khí, bình tích, ống dẫn khí và các thiết bị dùng khí nén hoạt động. Trên thị trường hiện đang có nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí, nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp được máy chất lượng, an toàn hay giá thành tốt. 
+ Máy chuẩn đoán lỗi: Máy đọc lỗi ô tô giúp thợ sửa phát hiện lỗi trong máy xe và tìm cách khắc phục một cách nhanh chóng. Ô tô hiện nay là một thiết bị điện tử điều khiển cơ khí từ động cơ, đến phanh xe, piston, kim phun, khóa từ,… tất cả đểu được hộp đen điều khiển và ghi lại.
+ Phòng sơn: Khi xe bị va chạm cần xử lý vết lõm, trầy xước thông qua hàn rút tôn, sau khi làm đồng xong thì chuyển qua giai đoạn sơn xe. Tùy vào điều kiện từng vùng mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp. 
+ Máy hàn rút tôn: Dùng để hàn và rút những vết lõm trên vỏ tôn xe ô tô, hút bằng chụp chân không đối với vết lõm tròn, hoặc giật ra đối với vết lõm dài.
+ Máy bơm khí nito: Máy bơm khí nito dùng để bơm lốp xe máy, xe con, xe tải hạng nặng, xe bus…Chuyên dùng trong các trung tâm sửa chữa tại các garage xe ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *