Đăng kí logo độc quyền ở đâu

Logo là hình ảnh đại diện cho uy tín, chất lượng của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng kí logo độc quyền sẽ bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp tránh khỏi những hành vi xâm hại, sao chép, đạo nhái sản phẩm, dịch vụ. Những đăng kí logo độc quyền ở đâu và thủ tục cần chuẩn bị những gì để tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực thì doanh nghiệp cần phải nắm vững.

Logo được hiểu là là một phần tử ký hiệu, đồ họa hay một biểu tượng (icon) của một nhãn hiệu hay thương hiệu nào đó…Biểu tượng thương hiệu được coi là tiêu biểu khi logo được thiết kế vừa đơn giản, dễ nhận biết và tạo được ấn tượng đối với công chúng.

Việc đăng kí logo độc quyền sẽ được tiến hành ở Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Tổ chức, cá nhân có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng kí logo độc quyền tại đây. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ  chuyên môn cao trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, độc quyền thương hiệu nên tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho một doanh nghiệp Luật uy tín thực hiện. Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này sẽ đem đến cho doanh nghiệp sự phân tích, tư vấn tốt nhất về về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục đăng kí logo độc quyền một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thủ tục đăng ký logo độc quyền bao gồm:

Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền

+ Giấy uỷ quyền cho Luật Hoàng Phi

+ Mẫu logo độc quyền

Trong đó cần chú ý Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (logo) là khoảng 10 đến 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).

Vì vậy, dưới sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, độc quyền thương hiệu của  Luật Hoàng Phi, doanh nghiêp sẽ không phải lo lắng về quy trình thẩm định nội dung, hình thức của hồ sơ đăng kí logo độc quyền. Hãy nhanh chóng liên hệ với Luật Hoàng Phi để sớm nhận được sự bảo hộ độc quyền logo của pháp luật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *