Có hay không năng lượng thời gian và năng lượng tinh thần?

Mỗi cơ thể hoặc vật chất đều có những dự trữ các chất thời gian. Trong quá trình phân rã nguyên tử, dự trữ các chất thời gian giảm dần quỹ thời gian giảm dần. Khi quỹ thời gian cạn kiệt là thời điểm cáo chung của nguyên tử hay cơ thể. Trong cơ thể con người, các chất quan trọng nhất của sự phân rã có chứa thời gian chủ yếu này, theo các sản phẩm khác của sự phân rã, thải ra ngoài cơ thể phần lớn qua đường nước tiểu. Khi ta ăn uống là ta bù lại và làm chậm lại sư hao mòn của quỹ thời gian. Nếu quỹ này cạn kiệt là lúc cơ thể con người đi vào cõi chết. Chắc các bạn cho rằng đây là những chuyện khéo bịa. Nhưng chúng ta đều biết: Khái niệm thời gian chúng ta đang dùng chỉ là điều áp đặt của con người. Con người đã dựa trên chu kỳ quay của trái đất xung quanh mặt trời và vận tốc quay quanh trục của nó để quy ra các đơn vị thời gian như năm, tháng, ngày, giờ… theo công thức đã biết S = V.T. Lịch Mặt trăng (âm lịch) cũng khác với lịch Mặt trời dương lịch. Thử hỏi: nếu quả đất không quay quanh mặt trời và quay quanh trục của nó thì đơn vị thời gian của chúng ta sẽ tính theo đơn vị gì?
Mỗi một đơn vị vật chất có đơn vị thời gian đặc trưng của nó. Mỗi cơ thể do nhiều đơn vị vật chất kết hợp thành, cũng có đơn vị thời gian đặc thù riêng, phản ánh mức độ bền vững cấu trúc của cơ thể đó. Ngày nay, khoa học khảo cổ đã tính được tuổi của các đô vật, xương người, xương động vật… được tìm thấy trong lòng đất. Thế mới thấy các bậc thánh nhân xưa đã biết thời gian là một dạng thông tin năng lượng đặc thù cho mỗi chủ thể. Còn chúng ta là những người có học và văn minh, thì chỉ biết lấy đơn vị thời gian của hệ mặt trời gán cho mọi hiện tượng khoa học ngày nay cho phép biết được một thiên thể cách trái đất hàng triệu năm và tuổi của nó là nhờ bắt được các sóng năng lượng mà nó phát ra. Nếu chúng ta có khả năng nhận biết được các dạng năng lượng thời gian đặc thù của mỗi sinh vật thì có thể tính tuổi thọ của mỗi người và mỗi sinh vật không khó khăn gì. Năng lượng thời gian luôn mang đầy đủ các thông tin của quá khứ, hiện tại và tương lai. Thời gian và không gian luôn tồn tại song song. Nếu như ở một dải ngân hàng khác với dải ngân hà của vũ trụ chúng ta đang sống có kích thước và không gian lớn hơn thì đơn vị thời gian ở đó có thể không phải là đơn vị năm mà có thể sẽ là hàng triệu năm?
Không chỉ thời gian, mà cả tinh thần cũng được nhận biết dưới các dạng năng lượng. Cũng như ánh sáng sẽ là gì, nếu không gặp vật cản quang với nói? Cũng như vậy, nếu tinh thần không phải là một dạng năng lượng, thì không thể tác động lên thần kinh là cơ quan tiếp nhận và dẫn truyền các thông tin năng lượng để gây nên các phản ứng trực thể của tế bào nói riêng và của cơ thể nói chung. Khi hai cặp mắt gặp nhau là đã trao đổi các sóng ở dạng năng lượng tinh thần. Sự biểu cảm khác nhau thì phát ra các sóng năng lượng khác nhau. Mặt khác, năng lượng tinh thần không bị hạn chế bởi thời gian và không gian. Một suy nghĩ của một người trong tình trạng khẩn cấp phát ra cơ thể được một người thân đang nghĩ đến anh ta một cách mãnh liệt nhận được và biểu hiện ở dạng linh cảm bồn chồn, lo lắng hay nhìn thấy trong mơ. Năng lượng tinh thần tồn tại ở một dạng sóng nào đó mà khoa học chưa phát hiện được nên mới có thể có hiện tượng “Thần giao cách cảm”. Tóm lại, tinh thần và thời gian là những dạng năng lượng thông tin tinh vi, hữu hình, tuy siêu hình nhưng không phải là vô hình. Nhiều sinh vật không có tín hiệu thứ 2 – tiếng nói, nhưng có khả năng thu phát các thông tin năng lượng tinh thần cho đồng loại. Con người do có tiếng nói, nên các khả năng này ít được sử dụng và dần bị thoái hóa và mất hẳn. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp hiếm hỏi về thần giao cách cảm hay giác quan thứ 6 mà ta thường nghe hoặc đọc thấy. Đó chẳng phải là gì cao siêu đối với một số sinh vật và động vật bậc thấp, mà chỉ là những bẳn năng rất bình thường của chúng. Chẳng phải là những người câm điếc bẩm sinh phải vận dụng các giác quan còn lại để sinh tồn thường có những tri giác nhạy cảm, phát triển hơn người thường đó sao?
HT – Trí Thức Trẻ – số 27 – tháng 9 – 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *