Chữa được một số bệnh – Phần 3

Nhất là sau khi sin hem bé xong, mẹ chồng tôi kiếm không biết cơ man nào là thuốc nam, thuốc bắc cho tôi uống. Nhưng những con ho chỉ sợ một đôi ngày, sau đâu lại vào đấy.

Nếu chỉ ho không có lẽ tôi cũng chịu được. Đằng này hằng đêm còn có những đợt co thắt phế quản không tài nào thở nổi để mà ho nữa. Sau 3 hôm đầu châm ong tôi trở nên ho dữ hơn. Và mỗi sáng đờm ra rất nhiều. Tôi cảm thấy sợ nhưng vẫn gan lì. Sau một tuần châm ong tình trạng cũng không cải thiện thêm. Nhưng thật mừng vì sau khi ngừng châm 2 – 3 ngày tôi bắt đầu bớt ho. Bây giờ tôi vẫn có những cơn ho ngắn, nhưng những cơn ho thắt phế quản hàng đêm không còn nữa. Tôi thành tâm mong rằng, thêm vài tuần châm ong nữa, tôi lại trở về ngày xưa, khỏe mạnh, không phải ngồi dựng dậy hàng đêm mà ho nữa. Tôi còn có một căn bệnh nhỏ. Đó là say ô tô kinh khủng. Tôi đã để ông Minh châm thẳng hai con ong vào đỉnh đầu. Sự đau buốt mạnh hơn nhiều ở những vị trí khác. Thật là hay khi tôi cũng các bạn học cũ đi tham quan Ao Vua, Khoang Xanh tôi chẳng bị say xe chút nào nữa.
Thay cho lời kết
Hành trình một ngày của ông Minh làm tôi thật kinh ngạc, trung bình vài ba chục cây số! Địa chỉ xa như Thanh Oai, Hà Tây là lần đầu tiên ông tới, nhưng ông sẽ đến với nhiều nơi xa nếu có thể có điều kiện. Còn trên địa bàn Hà Nội ông đi lại khắp nơi. Có những địa điểm chỉ có 2 – 3 bệnh nhân, nhưng ông Minh chẳng quản nắng mưa trời mưa to hay nắng gắt, luôn đến nơi để châm ong đúng giờ. Mỗi bệnh nhân phải trả 5000 đồng cho mỗi lần châm ong, dù 2 – 3 con hay 20 con cũng vậy. Còn thầy lang, cứ một cặp sách bên trong đựng một tổ ong, hai cái hộp sắt đựng dụng cụ là một quả dưa chuột, một con dao nhỏ cắt dưa bôi cho bệnh nhân mỗi lần bị ong châm cho bớt rát, và đựng xác ong – những con ong đã qua sử dụng bị chết – mang về nuôi gà ở nhà. Chữa bệnh kiểu nàu có gây tác động phụ tiêu cực hay không? Làm sao để quản lý được các bệnh nhân chữa bệnh bằng châm ong?… Những câu hỏi này bào giờ có câu trả lời chính xác?
Tiến Đôn – Tri thức Trẻ – Số (76) – Năm 2001

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *