Chữa được một số bệnh – Phần 2

Nhưng vài ngày sau thì khác hẳn. Cơn tức ngực biến mất. Cái họng lâu nay uống bao nhiêu thuốc không khỏi cũng thôi hành hạ. Và huyết áp đã tăng lên 102/ 70. Và đến lúc bố cô chẻ củi gầy bánh chưng Tết bị tê rần cả cánh tay phải, bốc thuốc Bắc, thuốc Nam hơn 4 tháng trời chưa khỏi, mẹ cô giở bệnh người già đau khớp gối đi lại khó khăn, đã ngán đến tận cổ các loại thuốc uống không hiệu quả, cô quyết định đón thầy Minh về nhà. Sau một tuần châm ong, cánh tay ông cụ khỏi tê. Còn bà cụ mới châm hai ngày đã đi Thái Nguyên thăm bà em ốm thập tử nhất sinh. Chẳng may hai hôm sau gặp chị, bà em từ giã cõi đời, bận lo việc cho em mà bà vẫn đi lại phăm phă. Người ta thường bảo: Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ, câu chuyện của hai ông bà già phúc hậu – bố mẹ cô giáo Sáu về những gánh thuốc uống thừa phải tìm làm củi đốt, về niềm vui sướng hết đau đớn thật là có sức thuyết phục tôi ghê gớm.

Cả nhà châm ong
Sau buổi thực tế ấy, tôi rất ngỡ ngàng. Trước đây tôi đã đọc rất nhiều tài liệu viết về ong và các chế phẩm của ong. Nhiều cuống khẳng định tác dụng chữa bách bệnh của nó, nhưng mới được chứng minh nhiều ở các bệnh về khớp, thần kinh. Còn với ông Minh, không phải có những bệnh ông chưa thử, nhưng theo ông bệnh gì mà kiên trì chữa bằng nọc ong đều tốt cả. Cơ chế giúp cơ thể tự sinh kháng thể của nọc ong là cách giải thích ngắn gọn nhất của ông Minh. Nhưng chẳng lẽ con ong sẽ thay thế nhiều loại thuốc? Tôi đề nghị cả gia đình đều châm ong chữa bệnh. Khi tôi ngồi viết bài này, chúng tôi đã châm ong được một tuần, mỗi ngày đều đặn vào 7 giờ tối, châm 3 – 5 con/ ngày. Sau đó, chúng tôi nghỉ 10 ngày, chuẩn bị cho đợt châm thứ 2.
Ông xã nhà tôi làm việc suốt ngày bên máy tính nên thường hay mỏi lưng và tay. Sau một tuần châm ong, anh thấy có một số biến đổi. Vẫn công việc ấy, vẫn thời gian ấy, nhưng anh không còn cảm giác mệt mỏi hằng ngày. Cơ thể khỏe khoắn hơn, ăn tốt, ngủ tốt nhanh và sâu. Anh tính sẽ châm ong trong vòng 3 tháng, thử xem công dụng thực sự sẽ đến đâu.
Từ ngày mang bầu tôi bắt đầu bị ho, đến nay, con trai tôi đã 13 tháng mà tôi vẫn chưa khỏi. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc. Cũng đã có những đợt điều trị dài ngày bằng tiêm kết hợp với kháng sinh liều cao. Rồi chữa bệnh bằng thuốc dị ứng.
Tiến Đôn – Tri thức Trẻ – Số (76) – Năm 2001

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *