Cần tìm hiểu gì về cá kho nhân hậu

Món cá kho được coi là món ăn truyền tải được rất nhiều nét ý nghĩa và nét văn hóa độc đáo của người dân nước ta. Để làm nên món cá kho là bao nhiêu tinh hoa về ẩm thực dân tộc được hòa quyện và trộn lẫn lại với nhau. Chính bởi điều này cho nên khi có một món cá kho được trở thành đặc sản và trở thành món ăn hấp dẫn truyền thống được nhiều người quan tâm thì chắc chắn sẽ không có ai phải quan ngại điều gì. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng mọi người vẫn muốn tham khảo thêm thông tin về cá kho nhân hậu – món ăn truyền thống vừa được nhắc đến.

 
Giới thiệu sơ bộ về món ăn
Không biết rằng món ăn này đã được coi là món ăn truyền thống và đặc sản từ bao giờ bởi thực tế thì món cá kho được coi là món ăn bình thường được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân nước ta. Tuy nhiên, cá kho làng vũ đại hay còn được biết đến là cá kho của vùng Nhân Hậu thuộc tỉnh hà nam chính là một đại diện tiêu biểu cho những món ăn truyền thống đặc sắc của dân tộc ta. Khi nhắc tới món ăn này, người ta cũng đồng thời nhắc tới một nét văn hóa, một đặc trưng của một vùng đất trên lãnh thổ Việt Nam.
 
Thông tin chi tiết về món ăn
Chắc có lẽ nhiều người đang rất thắc mắc về những thông tin chi tiết có liên quan tới món ăn này nên chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể và đầy đủ ở phần này của bài viết.
Về nguyên liệu được sử dụng cho món ăn, nguyên liệu chính chắc chắn sẽ là cá nhưng điều đặc biệt là ở chỗ người ta không tùy tiện lựa chọn cá để kho mà phải là lựa chọn những con cá trắm đen được nuôi cỏ là càng tốt bởi nó sẽ đảm bảo độ chắc và thơm ngon của thịt đồng thời hoàn toàn không xuất hiện vị tanh như các loại cá khá. Về nguyên liệu phụ, người ta có thể cho thêm thịt song không được khuyến khích. Điểm đặc biệt thứ hai của món ăn này chắc có lẽ sẽ là các gia vị được sử dụng cho món ăn bởi nó gần như khai thác toàn bộ các loại gia vị được sử dụng trong đời sống của nước ta.
Hơn nữa, người ta còn thấy được nét đặc sắc của món ăn cá kho nhân hậu thông qua các dụng cụ được sử dụng để kho cá bởi người dân làng này sẽ sử dụng niêu đất được lấy từ vùng nghệ an lại kết hợp với nắp vung của thanh hóa đồng thời là đun cá trên ngọn lửa của củi nhãn trong khoảng thời gian dài với sự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *