Bột sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện ngày phát triển mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bột sơn tĩnh điện cho xe máy, nhôm, ô tô… rất nhiều thiết bị và phương tiện khác nhau. 

Bột sơn tĩnh điện là phương pháp sử dụng nguyên lý tĩnh điện sơn lên bề mặt được tích điện bằng súng phun, có tác dụng chính là tạo ra sự liên kết chặt chữ giữa bột sơn và bề mặt cần sơn. 
Ngoài ra, bột sơn tĩnh điện còn là nguyên liệu được sử dụng trong công nghệ tĩnh điện gồm nhựa, bột màu và các chất phụ gia. Hiện nay, trên thị trường gồm có 4 loại bột sơn tĩnh điện khác nhau: bóng, mờ, cát, nhăn đều được ứng dụng trong không gian nội thất và ngoại thất ngoài trời. 
Bột sơn tĩnh điện vô cùng an toàn, không sợ cháy nổ vì sản phẩm là dạng bột khô không có chứa dung môi và tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo sơn bột tĩnh điện trong điều kiện: để ở những nơi khô ráo và thoáng  mát, thích hợp để trong điều kiện nhiệt độ dưới 33 độ C, nên sử dụng tối đa 5 lớp. Vì thế, bột sơn tĩnh điện vô cùng thích hợp trong điều kiện khí hậu Việt Nam. 
Với loại bột sơn tĩnh điện khô: có thể dùng để sơn trên các bề mặt kim loại, chất liệu khác nhau như sắt, thép, nhôm hay inox… Ngược lại đối với công nghệ sơn tĩnh điện ướt có kết hợp với dung môi thì lại được ứng dụng cho cả kim loại và chất liệu nhựa và bề mặt gỗ. 
Đối với bột sơn tĩnh điện sử dụng bột khô thì hạn chế hơn với khả năng ứng dụng, chỉ dùng cho bề mặt kim loại. Tuy nhiên, bột sơn khi không sử dụng hết hoàn toàn có thể cất đi và bảo quản cho những lần sau. Sử dụng bột sơn tĩnh điện tiết kiệm chi phí hơn, an toàn hơn, không gây ô nhiễm môi trường. 
Một số ngành công nghiệp được ứng dụng bột sơn tĩnh điện nhiều nhất hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng liệt kê ra như sau: hàng hải, hàng không, chế tạo xe hơi, xe gắn máy, sơn trang trí, ây dựng công nghiệp và đồ dùng dân dụng. 
Bột sơn tĩnh điện ở dạng bột khô, hoàn toàn không chứa dung môi nên không tiêu tốn quá nhiều chi phí của người dùng, được sử dụng với nguyên lý tĩnh điện, gia nhiệt và dùng để phủ kín các loại bề mặt giúp cho bề mặt được sơn có lớp phủ bóng đẹp và đều mịn hơn. Bột sơn tĩnh điện chống ăn mòn tốt, chịu được mọi sự va đập, vô cùng tốt cho các bề mặt sử dụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *