Bạn đã biết mua gốm bát tràng ở đâu hay chưa?

Ngày nay đồ gốm sứ trở thành một món quà vô cùng đặc biệt và sang trọng trong mỗi dịp lễ tết, hay một dịp quan trọng nào đó. Gốm Bát Tràng là một trong số những thương hiệu gốm sứ đặc biệt nổi tiếng ở Việt Nam với sự nổi tiếng về chất lượng luôn đứng hàng đầu. Tuy nhiên bạn đọc đã biết nên Mua gốm bát tràng ở đâu hay chưa? Một số thông tin về vấn đề này sẽ có trong bài viết của chúng tôi sau đây.


Sự đa dạng sản phẩm của gốm Bát Tràng:
Không khó để có thể trả lời cho câu hỏi nên mua gốm bát tràng ở đâu vì hiện nay thương hiệu gốm sứ Bát Tràng có mặt ở hầu hết các tỉnh thành cả nước. Tất cả các sản phẩm gốm sứ của thương hiệu này đều vô cùng đa dạng và phong phú, với những kiểu dáng khác lạ, đặc biệt và vô cùng cuốn hút người mua.
Tuy nhiên chính vì có quá nhiều cơ sở sản xuất gốm Bát Tràng và khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm gốm Bát Tràng khắp cả nước nên khách hàng sẽ gặp chút khó khan khi lựa chọn sản phẩm nếu như không nhận biết được các đặc điểm của dòng gốm sứ nổi tiếng này. 
Khách hàng nên lựa chọn những cơ sở sản xuất có uy tín, có thương hiệu. Nếu như có điều kiện có thể tới trực tiếp các cơ sở sản xuất tại làng nghề Bát Tràng ở ngoại thành Hà Nội để lựa chọn sản phẩm một cách chính xác và chất lượng nhất.

Cách nhận biết sản phẩm gốm sứ Bát Tràng:
Một số cách nhận biết sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng phải kể tới các họa tiết hoa văn trên sản phẩm. Các sản phẩm của gốm Bát Tràng đều được vẽ thủ công vô cùng tỉ mỉ và tất cả các sản phẩm đều không thể giống hệt nhau. Đây là một trong những đặc điểm mà ít thương hiệu gốm khác có được.
Hơn nữa màu sắc của các hoa văn sản phẩm này khá đơn giản. Đa số chúng chỉ được vẽ bằng một số màu sắc có sẵn, không cầu kì, không sặc sỡ. Cũng vì lí do mọi công đoạn đều được làm thủ công cho nên độ dày của sản phẩm bát đĩa gốm sứ cũng rất chắc chắn, cầm rất chắc và vừa tay.
Lớp men của sản phẩm được phủ lớp men bóng bên ngoài bề mặt, và trải qua cả một quá trình trong lò nung hơn 1000 độ. Do đó mà tất cả các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chuẩn đều không bị phai nhạt màu theo thời gian.
Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra sản phẩm thông qua tiêu chí độ trong của xương đất. Không phải ai cũng có thể nhận biết được điều này nên bạn hãy để ý để có được một sản phẩm chất lượng hoàn hảo và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *